TẠI SAO NÊN CÓ ÍT NHẤT TƯ 2 NGUỒN THU NHẬP TRỞ LÊN?

1 nguồn thu nhập sẽ giúp bạn tồn tại. Nhưng để sống khỏe, tốt nhất bạn nên có nguồn thu nhập thứ 2, thứ 3. Nguồn thu nhập này nâng đỡ nguồn thu nhập kia.


Trong thời buổi khủng hoảng kinh tế và lạm phát 2 con số như hiện nay, chỉ có một nguồn thu nhập thôi không đủ bảo đảm cuộc sống kinh tế của bạn.

Nhiều nguồn thu nhập trở thành một trong những chiến lược tài chính mà nhiều doanh nghiệp áp dụng. Các doanh nghiệp cũng đa dạng hóa nguồn thu. Bạn nghĩ rằng Cocacola chỉ bán một loại nước giải khát có chất gây nghiện không thôi? Nhầm, ông lớn này đang sở hữu hơn 450 thương hiệu khắp thế giới. Bởi nhiều sản phẩm sẽ thổi luồng gió tươi mát vào sự tiêu dùng của khách hàng và bôi trơn cỗ máy hoạt động của doanh nghiệp.

Hãng Mai Linh cũng đa dạng hóa nguồn thu từ nhiều nguồn: du lịch ,taxi, giáo dục… Hay đế chế Virign với máy bay, du lịch, tạp hóa, mỹ phẩm…Lady Gaga kiếm thu nhập từ hát, live show, thương hiệu thời trang. Beyonce kiếm tiền từ mỹ phẩm. Trò chơi điện tử Final Fantasy tối ưu hóa lợi nhuận từ các mặt hàng ăn theo như móc khóa, dây chuyền, action figures.

Đọc tiếp: >>>>

Ý tưởng kinh doanh online

Kinh doanh gì mùa lễ hội?

11 bước xây dưng thương hiệu thành công


Đây không phải là một bài học về các doanh nghiệp. Đây là cách để bạn ứng dụng chiến lược nhiều nguồn thu nhập vào tài chính cá nhân để kích hoạt sự sáng tạo, mạnh mẽ, kỹ năng quản lý thời gian và căng phồng túi tiền trong bạn.

Dưới đây là 5 lý do tại sao bạn nên có nhiều nguồn thu nhập kèm theo một số ví dụ ứng dụng đơn giản.

1. An Toàn

Một người bình thường có cộng việc ổn định kiểu 8-5 (người Việt Nam thường làm lúc 8h và kết thúc lúc 5h so với kiểu 9-5). Ổn định? Thoải mái? Đã đến lúc phải xem lại.

Bạn có thể bị đuổi việc, thanh trừ nội bộ, hoặc cắt giảm biên chế bất kể khả năng của bạn ra sao. Một khi có ai đó sẵn sàng làm việc tốt hơn với giá rẻ hơn của bạn.

Hoặc bạn cũng có thể bị cảm sốt, xe tông, lũ cuốn, đá đè, đánh ghen, ung thư thời kỳ cuối, mất trí nhớ…Chuyện xấu xảy ra với người tốt. Phim Hàn giữa đời thường chỉ khác nhân vật chính không đẹp bằng. Một tuần nằm viện bảo đảm bạn vừa mất thu nhập vừa mất tiền viện phí. Có thể bạn không bị đuổi, nhưng sếp cũng sẽ trừ lương hoặc cáo buộc trách nhiệm làm trễ dự án.

Và nếu bị đuổi việc, bạn mất 100% thu nhập. Nếu chỉ sở hữu một sản phẩm Coke, Cocacola sẽ phá sản 100%. Tình hình tài chính của bạn lâm vào trạng thái báo động đỏ ngay lập tức.

Có nhiều nguồn thu nhập giúp bạn không phải quỳ gối xuống xin việc “Đừng mà sếp”, đối mặt với những lựa chọn xấu xí “Đồng nghiệp xấu tính, sếp ve vãn lợi dung”, hay giận giữ bỏ đi “Đồ sếp hãm tài”. Bạn chỉ việc như một doanh nghiệp phủi tay khi mất một khách hàng: “Người kế”. Chỉ cần ngủ ngon hơn tối nay thôi cũng đã đáng giá rồi, phải không bạn?

2. Giới Hạn Tiết Kiệm và Vô Hạn Thu Nhập

Đây là 2 mặt của tài chính cá nhân.

Cuộc sống tài chính của bạn có mức giới hạn cho tiết kiệm NHƯNG Không có giới hạn cho nguồn thu.

Bạn có thể nhịn ăn, nhịn mặc, nhịn đi chơi nhưng có một mức sàn cho sự tằn tiện. Rất khó bảo bạn trẻ thản nhiên làm ngơ khi bạn bè xung quanh xúng xính Iphone, áo đẹp, xe xịn, ăn nhà hàng. Và cho dù bạn có tằn tiện đến đâu, thì lạm phát 17% tại Việt Nam cũng dư sức giết chết những khoảng chi thường nhật của bạn.

Thu nhập thì ngược lại. Khi nào bạn còn học hỏi và phát triển, thu nhập của bạn vẫn có thể tiếp tục tăng và tăng. Tăng thu nhập sẽ giúp bạn tự do hơn về tâm lý lẫn đời sống. Không ai có thể cố định khoảng thu nhập của bạn. Người duy nhất có thể cố định khoảng thu nhập của bạn là chính bạn. Hầu hết mọi người đều không dám đàm phán mức lương họ xứng đáng được hưởng nên thường bị trả giá thấp.

Bạn có bao giờ gặp tình trạng đi làm nhưng không có việc gì làm? Chỉ có thể lên mạng lướt web đọc báo xem phim con nhà nghèo? Mỗi công ty, mỗi ngành nghề đều có một khoảng thời gian bận rộn nhất định. Như báo chí là những ngày cận kề deadline. Du lịch khách sạn vào những dịp lễ. Thời trang vào những mùa sales off. Nghĩ thử xem nếu bạn có thể làm hết mình mỗi ngày thì 1 năm sau, kỹ năng bạn sẽ ghê gớm biết chừng nào. Một công việc thì không. Nhưng nhiều công việc thì có thể tận dụng mọi quỹ thời gian nhàn rỗi của bạn.


Đọc tiếp: >>>>

Các yếu tố đánh giá 1 logo chất lượng

Logo nhà hàng, quán ăn

Logo spa, salon, makeup

3. Lũy Tích và Bội Thu Thu Nhập

Mỗi nguồn thu nhập thành công mới của bạn đi kèm một kỹ năng thành thuc. Kỹ năng này cộng dồn lại giúp bạn kiếm thêm một công việc có mức thu nhập cao hơn. Hiệu ứng tích lũy và bội thu: Các kỹ năng bạn học được từ công việc trước sẽ cộng dồn lại để ra một gói thầu hoàn chỉnh.

Ví dụ. Viết báo giúp bạn kiếm 1.000.000VNĐ. Hồ sơ từ việc viết báo giúp bạn dễ dàng được tín nhiệm dịch thuật khoảng 2.000.000 VNĐ. Kết hợp với sự trung thực, kiến thức kinh doanh và kỹ năng vi tính trung cấp, bạn làm trợ lý với mức 6.000.000VNĐ. Học thêm phát triển website và Internet Marketing, bạn dễ dàng đẩy nguồn thu nhập lên vài con số nữa. Những kỹ năng này được bạn gộp lại và bán trọn gói với một mức giá hợp lý. Việc sau trả lương cao hơn việc trước, hoặc làm ít thời gian hơn việc trước.

Khách hàng mua món A cũng hay mua món B. Ai mua TV cũng lắp truyền hình cáp và đầu DVD. Một sinh viên vừa biết dịch thuật, viết sáng tạo, thiết kế đồ họa sẽ rất có giá trị trong một tòa soạn hay công ty quảng cáo. Bạn có thể tăng thu nhập đáng kể nhờ có nhiều kỹ năng đa dạng hoặc tăng lương trong công việc hiện tại.

4. Số Ít Thu Nhập Khổng Lồ vs Số Nhiều Tào Lao Nhỏ Xíu

Trong thời gian 8 tiếng làm việc mỗi ngày, bạn sẽ muốn tập trung vào số ít quan trọng và bỏ qua số nhiều tào lao.

Nếu công việc từ mảng A này tạo ra đến 80% thu nhập của bạn, bạn sẽ dành thời gian phát triển chúng nhiều hơn nữa (cho đến ngưỡng) – trong khi từ từ loại bỏ mảng B. Bên thuê có đột ngột chấm dứt hợp đồng cũng không làm bạn đập đầu vào tường hay hốt hoảng đi kiếm việc mới.

Mục tiêu trong sự nghiệp của bạn không phải là ngày càng tăng thêm việc mà ngày càng giảm bớt đi những công việc ít hứng thú, ít sáng tạo, ít thông minh, ít lợi nhuận. Có như vậy bạn mới có thể làm được những công việc có ý nghĩa lớn lao cho mình và người khác.

5.Tự Động Hóa Nguồn Thu Nhập

Khó nhất là có được công việc làm thêm đầu tiên.

Khó nhì là kiếm được việc làm thêm thứ hai.

Rồi mọi thứ dễ dần.

Khi có nguồn thu nhập thứ 5 hay thứ 6, bạn đã biết thiết lập một hệ thống. Bạn có nhiều kỹ năng bán được, bạn biết cách nhìn ra những tiềm năng kiếm tiền. Bạn biết khi nào nên lấp đá chặn một nguồn thu nhập thất bát. Và bạn biết cách tăng quy mô cho tiền chảy ào ào như thế nào.

Có sung sướng không khi bạn có thể tự động hóa nguồn thu của mình? Làm ít nhưng có nhiều tiền hơn? Hãy thử outsourcephân quyền.

Nếu bạn được trả 100.000VNĐ/một tiếng để dịch văn bản và cô sinh viên trợ lý của bạn được hưởng 50.000VNĐ/một tiếng, thì làm ơn, hãy giao việc dịch thuật cho trợ lý và tung tăng đi chơi ngay lập tức. Bạn không phải làm công việc nhàm chán quen thuộc mà vẫn có 50.000VNĐ sau khi trừ mọi chi phí, hợp lý không?

Khi nào bạn nên outsource? Hãy tự hỏi mình: Bạn đã thành thuc kỹ năng này chưa? Kỹ năng này có quan trọng với bạn dài lâu không? Có ai đó có thể làm tốt hơn và rẻ hơn bạn không?

CHỈ KHI NÀO cảm thấy kỹ năng của mình về một lĩnh vực đã vững hoặc bạn chả thèm quan tâm đến kỹ năng này trong tương lai, bạn có thể thoải mái outsource và phân quyền cho người khác. Bàn tay nhám của tên tội đồ lười nhác chỉ nhúng vào ở khâu cuối: quản lý chất lượng ra quyết định.

Tôi outsourcephân quyền hết 80% công việc để có thời gian rèn luyện kỹ năng mới, cải thiện bản thân và tận hưởng cuộc sống. Tôi outsource dịch thuật cho một người bạn cũ tại Đại Học Ngoại Ngữ Đà Nẵng và chỉ proof-read khúc cuối. Tôi outsource công việc tìm kiếm tài liệu và trình bày văn bản nhiêu khê cho một cô người Philipine (Phi Luật Tân) bởi đã quá rành rẽ việc tìm kiếm thông tin trên mạng khi còn ngồi trên ghế nhà trường, công việc cuối cùng là viết lại thông tin đã tìm.

Phương thức để tự động hóa thì nhiều: đào tạo nhân viên, tự động forward email, đưa ra hướng dẫn rõ ràng cụ thể… Nhưng điểm cuối là: tư duy như một doanh nghiệp, bạn sẽ thu được lợi nhuận rất cao cho cuộc đời.

Kết

Nếu tài chính của bạn chỉ được bồi đắp từ một dòng chảy duy nhất, ai dám chắc một ngày nào đó không có ai chơi khăm chặn nguồn, một tảng đá bất ngờ lăn xuống chặn nước, hay một cơn hạn hán mang tên “khủng hoảng kinh tế” kéo qua.

Đã đến lúc bạn xem lại nguồn thu nhập của mình. Thu nhập của bạn có an toàn? Đều đặn? Nếu một trong những nguồn bị cắt thì sao? Bạn có thể sống mà không phải làm việc trong 1 tháng, 2 tháng, 3 tháng? Những kỹ năng nào bạn cần để tăng thêm thu nhập?


Đọc tiếp: >>>>

Thiết kế logo ấn tượng, chuyên nghiệp

Các yếu tố đánh giá 1 logo chất lượng

Logo nhà hàng, quán ăn

Logo spa, salon, makeup

Logo cho công ty, dịch vụ

Logo cá nhân, hội nhóm

Thiết kế logo hết bao nhiêu?

Logo cafe, trà sữa

Logo cho cửa hàng, đại lý

Ý tưởng thiết kế logo thời trang

Tại sao nên có ít nhất 2 nguồn thu nhập?

Ý tưởng kinh doanh online

Kinh doanh gì mùa lễ hội?

11 bước xây dưng thương hiệu thành công


Liên hệ với chúng tôi:

Facebook: Logo24h.com

Email: Logo24h.com@gmail.com

Hotline/Zalo: 098.998.7538