5 Ý TƯỞNG KINH DOANH ONLINE CÓ THỂ LÀM NGAY

1. Mô hình Dropshipping

Dropshipping là một trong những mô hình phù hợp nhất để kinh doanh tại nhà. Vì Dropshipping là một hình thức kinh doanh bán lẻ, bạn là người bán nhưng bạn lại không sở hữu sản phẩm đó, không có mặt hàng và không có cả kho hàng nhưng bạn vẫn kinh doanh và bán được hàng. Khi có khách hàng đặt mua sản phẩm từ bạn, việc bạn cần làm là “chạy qua” nhà cung cấp của bạn mua hàng và yêu cầu họ gửi hàng tới địa chỉ khách hàng của bạn.

Có nghĩa là thực chất bạn cũng đóng vai trò như một người mua hàng lẻ nhưng là mua từ trong kho, bạn mua với mức giá thấp hơn sau đó khi gửi cho khách hàng sẽ là mức giá khác. Bạn chỉ cần làm việc với khách hàng của bạn và nhà cung cấp của bạn mà không cần trực tiếp xử lý sản phẩm đó, lợi nhuận của bạn chính là khoản tiền ở giữa mức giá bạn ra với khách hàng và giá gốc từ kho.

Bạn giống như một bên trung gian cho việc mua bán giữa khách lẻ và nhà cung cấp, việc của bạn là chốt đơn, theo dõi đơn hàng, chăm sóc khách hàng và marketing về sản phẩm của mình thật tốt.

2. Dịch vụ in ấn theo yêu cầu

Cho dù bạn là một nghệ sĩ, nhà thiết kế hay đơn giản là một người có nhiều ý tưởng sáng tạo thì dịch vụ in ấn theo yêu cầu cũng là một cơ hội kinh doanh tuyệt vời. In theo yêu cầu liên quan đến việc hợp tác với nhà cung cấp để tùy chỉnh các sản phẩm cơ bản như áo phông, túi vải, ốp điện thoại... với thiết kế của riêng bạn. Điều tuyệt vời nhất là bạn không phải trả tiền cho sản phẩm cho đến khi bạn bán nó. Tương tự như dropshipping, bạn không giữ hàng tồn kho hoặc mua số lượng lớn để tích trữ.

3. Kinh doanh các sản phẩm handmade

Nếu bạn luôn thích tự làm đồ thủ công, đồ chơi khi còn bé thì bán sản phẩm handmade là một cơ hội kinh doanh tuyệt vời để kiếm tiền từ sự sáng tạo của bạn. Ngay cả khi bạn có đầy ý tưởng để tạo ra những vật dụng handmade mới lạ nhưng thiếu kinh nghiệm sản xuất vẫn có cách để biến mọi thứ thành hiện thực.

Nếu bạn chưa rõ là mình nên bán gì, hãy bắt đầu bằng cách nhìn xung quanh ngôi nhà của chính bạn. Những gì còn thiếu mà bạn chưa có? Có phải là một cái chậu trồng cây xinh xinh? Hay chiếc drap trải giường đầy màu sắc? Sau đó bạn hãy thực hiện một số nghiên cứu để xem thị trường đang ưa chuộng những sản phẩm gì. Các cửa hàng lớn có bán các mặt hàng tương tự chưa?

Một khi bạn đã quyết định được những thứ bạn có thể làm, bán và đang là xu hướng, hãy bắt đầu sáng tạo!


Đọc tiếp: >>>>

Thiết kế logo ấn tượng, chuyên nghiệp

Các yếu tố đánh giá 1 logo chất lượng


4. Kinh doanh các sản phẩm digital

E-learning đang bùng nổ như một ngành công nghiệp. Các nghiên cứu gần đây cho thấy ngành công nghiệp này sẽ có giá trị khoảng 331 tỷ đô vào năm 2025. Tạo ra các sản phẩm digital trở thành một trong những cơ hội kinh doanh online tốt nhất dành cho các nhà sáng tạo và các nhà giáo dục: âm nhạc, video, sách điện tử và các khóa học trực tuyến là một vài ví dụ. Chúng có thể là bản cứng để người dùng có thể cầm nắm nhưng phổ biến nhất vẫn là các sản phẩm có thể tải về được để người dùng lưu trữ và sử dụng bất cứ khi nào họ muốn.

Các sản phẩm digital cũng tạo ra cơ hội kinh doanh tuyệt vời vì bạn sẽ không tốn quá nhiều chi phí để sản xuất và phân phối. Bạn có thể thực hiện một lần và bán nó nhiều lần cho những người khác nhau mà không cần lưu trữ hàng tồn kho hoặc liên hệ với các nhà cung cấp. Nếu bạn coi mình là một chuyên gia trong một lĩnh vực cụ thể nào đó, bạn có thể sử dụng sự hiểu biết của mình để tạo thành sản phẩm và bán sản phẩm đó online.

5. Kinh doanh tranh ảnh

Các cơ hội kinh doanh liên quan đến việc bán ảnh hiện đang rất phổ biến. Bạn có thể bán ảnh trên các trang web như: Getty Images, Shutterstock, iStock, 500px và Stocksy, hoặc bất cứ nơi nào có nhu cầu về loại hình nhiếp ảnh của bạn.

Hãy đảm bảo bạn có 3 điều dưới đây để thành công trong lĩnh vực này:

  1. Tìm chủ đề phù hợp. Cho dù đó là hoa, du lịch, các tòa nhà, phong cảnh hay thời trang, hãy chọn một và gắn bó với chủ đề đó.

  2. Xây dựng tập khán giả riêng. Đây không phải là công việc bạn chỉ làm một lần trong thời gian nhàn nhỗi rồi thôi, đây còn là cơ hội tốt để bạn tận dụng xây dựng hình ảnh và tên tuổi cho chính mình trong tương lai.

  3. Tạo ra nhiều luồng doanh thu. Đừng chỉ dừng lại ở một trang nào đó. Hãy quảng bá các sản phẩm của mình trên nhiều kênh khác nhau để tạo ra nhiều luồng thu nhập khác nhau.

Cho dù bạn chỉ chụp hình vì sở thích hay đây là một công việc nghiêm túc thì việc bán ảnh là một trong những cơ hội tuyệt vời để bạn kiếm thêm thu nhập nếu bạn thật sự đầu tư vào nó.


Liên hệ với chúng tôi:

Facebook: Logo24h.com

Email: Logo24h.com@gmail.com

Hotline/Zalo: 098.998.7538